Monday, October 26, 2009

La Hán Chay

La Hán Chay
(ST)



VẬT LIỆU


(4-6 phần ăn)

- 2 oz. miến, ngâm mềm
- 3 mộc nhỉ khô, ngâm mềm
- 4 nấm đông cô, ngâm mềm, bỏ cùi cứng
- 20 kim châm, ngâm mềm (30 phút), rồi thắt gút từng bông
- 2 miếng vuông đậu hủ (8oz.), xắt mỗi miếng làm 4 phần, chiên vàng
- 3 tbs. dầu ăn- 1 cây bô-rô (leek), chỉ lấy phần trắng, xắt mỏng
- 1 bông cải nhỏ, bẻ ra từng bông nhỏ, trụng sơ với nước sôi
- 1 củ to carrot, xắt lát mỏng
- 1 cup đậu que, xắt sợi
- 1/2 cup măng tươi hay măng hộp, xắt sợi
- 1 cup nấm rơm hộp, bỏ nước

Nước sốt:

- 1/4 cup nước tương
- 1 tsp. muối
- 1/4 cup nước dùng rau cải (vegetable broth), hay nước lã
- 2 tsp. đường
- 1 tsp. dầu mè
- Tiêu đen


CÁCH LÀM

1. Hòa những vật liệu làm nước sốt trong chén nhỏ, để riêng .

2. Xắt miến thành khúc ngắn, nấm đông cô và đậu hủ chiên, xắt sơi. Mộc nhỉ xắt miếng to bằng ngón tay cái .

3. Bắt chảo nóng và dầu ăn lên . Bỏ bôrô vào xào khoảng 15 giây. Bỏ carrot và bông cải vào và xào thêm 1 phút nữa . Kế đó bỏ đậu que, măng và xào thêm 1 phút nữa . Cuối cùng cho tất cả các nấm, miến, kim châm, và đậu hủ chiên vào xào chung thêm vài phút nữa .

4. Bắt đầu chế nước sốt vào đồ xào . Tiếp tục đảo đến khi nào nước sốt thấm đều . Nêm tiêu cho thơm .

No comments:

Post a Comment