VẬT LIỆU
- 10 lá bắp cải lớn
- 2 củ khoai tây
- 2 miếng đậu hũ tươi
- 10g nấm mèo hoặc nấm rơm
- 1 cây poa rô ( tỏi tây )
- Ít hành lá ( nhà chùa thì không dùng hành lá, có thể thay bằng lá hẹ )
- Sốt cà chua chai
- Gia vị
- Vài củ kiệu, dầu chiên, bột năng
- Nước hầm rau củ nếu có
- Ngò cọng
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
__ Lá bắp cải rửa sạch , chần nước sôi có pha chút muối cho lá mềm đi. Hớt bỏ cuống dày, giữ lá cho lớn bản .
__ Hành lá nhúng qua nước sôi cho mềm.
__ Khoai tây nấu chín, lột vỏ, tán nhuyễn.
__ Ðậu hũ tán nhuyễn .
__ Nấm mèo ngâm nước cho nở lớn ,cắt bỏ gốc, bằm nhuyễn.
__ Poaro cắt bỏ gốc rễ, bằm nhuyễn .
__ Trộn đều khoai tây, đậu hũ, nấm, tỏi tây. Ướp trộn đều với 2 muỗng cà phê xì dầu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nhỏ tiêu + 1 muỗng nhỏ bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè. Chia đều hỗn hợp, dùng lá cải gói lại, cột cho khỏi bung mí bằng hành lá .
__ Chiên vàng bắp cải đã gói với ít dầu, vớt ra để ráo dầu.
__ Củ kiệu cắt rễ , lột vỏ cắt mỏng.
__ Hoà tan 1/2 muỗng súp bột năng với 1/2 chén nước lạnh.
__ Bắc chảo lên bếp, phi thơm 2 muỗng súp dầu với kiệu, cho vào 5 muỗng súp sốt cà chua chai + lượng nước hầm rau củ vừa đủ ngập lượng bắp cải.
__ Tuỳ khẩu vị, nêm lại nước sốt với chút muối, đường, bột ngọt.
__ Cho bắp cải chiên vàng vào, để sôi nhỏ lửa trong khoảng 5-7 phút cho cải gói thấm cà chua. Châm từ từ bột năng vào cho nước hầm vừa sệt, để sôi lại là được.
__ Cho ra đĩa , trải ngò cọng, rắc tiêu bột.
No comments:
Post a Comment